< หลักการเลือกนักออกแบบลายเซ็นมืออาชีพ ไม่ให้ถูกหลอก - signaturelucky

หลักการเลือกนักออกแบบลายเซ็น


นักออกแบบลายเซ็นที่ดีเป็นอย่างไร

ในปัจจุบันมีนักออกแบบลายเซ็นมากมายนับไม่ถ้วนให้คุณได้เลือกใช้บริการ โดยมีตั้งแต่ผู้ให้บริการในราคา หลักร้อย ไปจนถึง หลักพัน แต่เป้าหมายหลักของคุณจริงๆก็คือ จะเลือกนักออกแบบลายเซ็นที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญจริงๆได้อย่างไร บทความนี้จะให้คำแนะนำวิธีการเลือกนักออกแบบลายเซ็น ไม่ให้คุณต้องพลาดเสียทั้งเงินเสียทั้งเวลาไปเจอนักออกแบบลายเซ็นมือสมัครเล่น หรือ มิจฉาชีพที่อ้างตัวเป็นนักออกแบบลายเซ็น ดังนี้


ความเชี่ยวชาญของนักออกแบบลายเซ็น 

ความน่าเชื่อถือและประสบการณ์ 

ปัจจุบันนี้ โลกออนไลน์ ใครสามารถจะเป็นอะไรก็ได้ โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าคือใคร ไม่เปิดเผยหน้าตา ไม่แสดงประวัติข้อมูลจริง ทำให้มีคนอาศัยช่องว่างนี้ ได้ในสร้างตัวตนใหม่ สร้างประวัติใหม่ นัดออกแบบลายเซ็นก็เช่นกัน จากประสบการณ์ที่เคยเจอมา ส่วนใหญ่จะพบว่า หากไม่เปิดเผยหน้าตา หรือ รูปพรรณสันฐาน ภาพกิจวัตรใดๆให้เห็นปรากฏเลย แบบนี้ สามารถสันนิษฐานเบื้องต้นได้เลยว่า เป็นมิจฉาชีพ ยิ่งหากมีการกล่าวอ้างตัวว่า มีประสบการณ์ 20 ปี แต่พึ่งเปิดเพจ แค่ ปีเดียว ผลงานย้อนหลังไม่มีเลย มันไม่สมเหตุสมผลกับคนที่อ้างตัวว่า มีประสบการณ์ออกแบบลายเซ็นมา 20 ปี ยิ่งไม่มีหน้าตา ตัวตนด้วยแล้ว 100 ละ 100 คือ มิจฉาชีพ  


ความรู้ของนักออกแบบลายเซ็น

การจะดูว่าใครมีความรู้จริงหรือไม่ อาจเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก สำหรับคนธรรมดาทั่วไป แต่สำหรับนักออกแบบตัวจริงและนักออกแบบมือสมัครเล่น จะสามารถดูออกได้ไม่ยาก จึงจะแนะนำวิธีง่ายๆเบื้องต้นที่คุณสามารถเชคได้คือ 
สอบถามที่มาที่ไป เช่น เรียนมาจากที่ไหน ศึกษากับใครหลักการเป็นอย่างไร ในศาสตร์ทุกศาสตร์ไม่ว่าจะ ศาสตร์ตั้งชื่อมงคล เลขมงคล ฮวงจุ้ย พิธีกรรม การวางฤกษ์ รวมถึง ศาสตร์ลายเซ็น มีพื้นฐานที่เหมือนกันคือ การผูกดวง และ ความรู้ด้านโหราศาสตร์ ทักษา ตัวอาจารย์หรือ ผู้ให้บริการควรจะมีความรู้ทางโหราศาสตร์ เพราะเป็นพื้นฐานในการลงลึกถึงดวงชะตาของแต่ละคน ทำให้สามารถใช้ศาสตร์นั้นๆได้อย่างเหมาะสมและส่งเสริมดวงชะตาได้ตรงจุด จะเห็นว่า นักออกแบบที่เป็นมือสมัตรเล่น ไม่ได้มีความรู้จริง มักจะ อ้างว่า ศาสตร์ต่างๆไม่จำเป็นต้องผูกดวง ถ้าคุณเจอนักออกแบบลายเซ็นที่บอกว่า โหราศาสตร์การผูกดวงไม่จำเป็นต้องมี นั้นอาจเป็นเพราะ เขาไม่มีความรู้ทางโหราศาสตร์ เพื่อเลี่ยงหรือเบี่ยงเบนให้คุณตัดสินใจมาใช้บริการกับเขา แต่ถึงเขาจะอ้างแบบนั้น จะดีกว่าไหมที่คุณเจอนักออกแบบลายเซ็นที่ ศึกษาด้านโหราศาสตร์ ดวงชะตา และ สามารถออกแบบลายเซ็นที่มีคุณภาพให้คุณได้ด้วย บทความที่เผยแพร่ ปัจจุบัน สามารถตรวจสอบได้ว่า บทความใดที่ มีการลอกเลียนนำมาดัดแปลงเนื้อหาให้ดูเหมือนว่าเป็นบทความของตัวเอง ปัจจุบันมีนักออกแบบลายเซ็นบางท่านที่ นำบทความของนักออกแบบลายเซ็นที่เขียนบทความต้นฉบับ แล้วนำไป ดัดแปลงเนื้อหาใหม่ให้เหมือนเป็นความรู้ตัวเอง คุณจะ สังเกตได้จากวันที่ลงบทความ และ วิธีการตั้งชื่อหัวข้อบทความ ที่จะมีความคล้ายคลึงกัน แต่ ใครหละคือต้นฉบับ ก็คือบทความที่ ตีแพร่เป็นคนแรกโดยดูจาก วันและเวลาที่ลงบทความค่ะ 
 

ออกแบบเองหรือลอกเลียนผลงาน

ผลงานออกแบบลายเซ็นมีคุณภาพหรือไม่ ลอกเลียนแบบหรือเปล่านักออกแบบลายเซ็นแต่ละคนจะมีสไตล์การออกแบบที่ชัดเจน แต่หากมีผลงานของนักออกแบบ มาคล้ายหรือเหมือนสไตล์การออกแบบของอีกคน แปลว่า มีใครคนใดคนหนึ่ง ที่ลอกหรือ รับเอาแบบอย่างการออกแบบของอีกคนมาดัดแปลงเป็นการออกแบบของตัวเอง สิ่งนี้ดูไม่ยาก เพราะอย่าง ตัวผู้เขียนบทความเองจะมีลายเซ็นที่ออกแบบหรือประดิษฐ์อักษรขึ้นมาใหม่ ซึ่งไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน แต่ในภายหลังมีนักออกแบบคนนนึง หยิบเอา ตัวอักษรที่เราออกแบบไปใช้เป็นส่วนประกอบของลายเซ็นที่เขาออกแบบ จึงทำให้รู้ว่า เขาไม่ได้คิดเองแต่ลอกผลงานของเรามา ทำไมถึงกล้าพูดแบบนี้ เพราะ นอกจากนักออกแบบคนนี้ก็ยังไม่เตยเห็นใคร ออกแบบลายเซ็นที่มีตัวอักษรเหมือนกันแบบ 100% มาก่อน จึงสรุปได้ว่า มีนักออกแบบลายเซ็นที่ ขาดความคิดสร้างสรรค์ ทำให้ต้องลอกเลียนแบบผลงานคนอื่น

 


การตัดสินใจเลือกนักออกแบบลายเซ็นสักคน ควรคำนึงถึงความน่าเชื่อถือ และ พิจารณาจากที่กล่าวมาข้างต้น จากประสบการณ์ที่ผู้เขียนได้เจอมา ทำให้รู้ว่า มิจฉาชีพที่มาในคราบนักออกแบบลายเซ็นนั้นไม่สนเรื่องความถูกต้อง ไม่สนเรื่องจรรยาบรรณ ไม่สนใจเรื่องของลิขสิทธิ์ สิ่งที่เขาสนใจคือ ทำอย่างไรที่จะทำให้คนหลงเชื่อ หากคุณไม่มั่นใจในนักออกแบบลายเซ็นหรือลังเลสงสัย คุณควรจะอ่านรีวิวประสบการณ์จากผู้ที่เคยใช้บริการ เพื่อสร้างความมั่นใจ 
แต่ควรจำไว้ให้ดีว่า ถ้าไม่มีหน้าตา ตัวตน ไม่มีที่มาที่ไป ประวัติที่ลง ดูย้อนแย้งกับความเป็นจริง ดิฉันการันตีได้ว่า คุณกำลังเจอนักออกแบบลายเซ็นลวงโลก มิจฉาชีพในคราบนักออกแบบลายเซ็น ที่ไม่นำพาความมงคลมาแก่คุณอย่างแน่นอน เพราะมีแต่มิจฉาชีพเท่านั้น ที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริง

Powered by MakeWebEasy.com