< ลายเซ็นที่ดีมีประโยชน์อย่างไร และวิธีการออกแบบลายเซ็นที่ดี - signaturelucky

ลายเซ็นที่ดีมีประโยชน์อย่างไร และวิธีการออกแบบลายเซ็นที่ดี

1377 จำนวนผู้เข้าชม  | 


ลายเซ็นที่ดีมีประโยชน์อย่างไร และวิธีการออกแบบลายเซ็นที่ดี

ลายเซ็นที่ดีมีประโยชน์อย่างไร และวิธีการออกแบบลายเซ็นให้เหมาะกับคุณ

การมีลายเซ็นที่ดีมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

เป็นสัญลักษณ์แทนตัวผู้เซ็นลายเซ็นและแสดงอัตตลักษณ์

การออกแบบลายเซ็นที่ดีมีเอกลักษณ์ เพื่อนำไปใช้ในธุรกิจชองคุณ อาทิเช่น ตราสินค้า , Logo , ลายน้ำลายเซ็นสำหรับลงภาพผลงาน , สื่อสิ่งพิมพ์ , สามารถช่วยให้แบรนด์หรือบริษัทของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นแก่ลูกค้า การมีลายเซ็นที่ดีนั้นทำให้ผู้คนเกิดการจดจำและเข้าถึงได้รวดเร็วยิ่งขึ้น 

 

ลายเซ็นสามารถแสดงถึงความเป็นมืออาชีพ ความน่าเชื่อถือ

 หลายคนอาจไม่ทราบว่า ในแง่ของนักธุรกิจ ในกลุ่มผู้ลงทุน ส่วนใหญ่ล้วนให้ความสำคัญกับลายเซ็น โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้ลายเซ็นสำหรับลงนามเอกสารสำคัญๆ ลายเซ็นจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ และ สถานะภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือคุณในโลกธุรกิจ

 

ลายเซ็นที่ดีสามารถเพิ่มมูลค่าให้ผลงานได้

การลงนามในเอกสารด้วยลายเซ็นของคุณจะเพิ่มมูลค่าให้กับเอกสาร  ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังลงนามในเอกสารธุรกิจ ลายเซ็นของคุณแสดงว่าคุณเห็นด้วยกับสิ่งที่ระบุในเอกสาร นั่นคือการตรวจสอบความถูกต้องของเนื้อหา

 ข้อความว่า เพิ่มมูลค่า  

ไม่เคยมีลายเซ็นทางการมาก่อนเลยในชีวิต ควรเริ่มต้นอย่างไรในการออกแบบลายเซ็น 

1.กำหนดความต้องการว่าคุณต้องการให้ลายเซ็นของคุณสื่อถึงอะไรเกี่ยวกับตัวคุณ

แม้ว่าลายเซ็นธรรมดาจะอ่านง่าย แต่ลายเซ็นที่ซับซ้อนจะสร้างความน่าสนใจได้มากกว่า  ยิ่งลายเซ็นของคุณซับซ้อนมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งรู้สึกมั่นใจและอยากนำเสนอมากขึ้นเท่านั้น 
ลายเซ็นเป็นสิ่งสะท้อนตัวตนของคุณที่ต้องการนำเสนอไปยังผู้อื่น ว่ามีลักษณะอย่างไร คุณจึงควรกำหนดลักษณะของลายเซ็นที่สามารถสะท้อนความเป็นคุณให้มากที่สุด  หากคุณเซ็นชื่อเป็นลายมือปกติคุณควร พยายามทำให้ลายเซ็นของคุณยาวขึ้นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น เพื่อสร้างความแตกต่างจากคน
อื่น ลายเซ็นที่เขียนด้วยลายมือ สามารถถูกปลอมแปลงได้ง่ายขึ้น  
ทางที่ดีคุณควรมีลายเซ็นสองลายเซ็น สำหรับใช้ส่วนตัวกับใช้ในเชิงธุรกิจ

รูปข้อความคําว่า Focus

 2. วิเคราะห์ตัวอักษรในชื่อของคุณ

กำหนดตัวอักษรที่ต้องการให้เป็นจุดโฟกัส และ กำหนดส่วนของลายเซ็นที่เรียบง่ายเพื่อให้ลายเซ็นของคุณ มีจุดเด่น จึดโฟกัสที่น่ามอง  

3.ทดลองกับสไตล์ลายเซ็นหลายๆแบบแตกต่างกัน

คุณควรออกแบบลายเซ็นให้ออกมาหลากหลายรูปแบบที่ไม่ซ้ำกัน จะทำให้คุณได้ไอเดียที่หลากหลาย และ นำไปสู่การกำหนดลักษณะของลายเซ็นที่คุณชอบ โดยคุณอาจจะนำลายเซ็นที่ออกแบบหลากหลายมาผสมรวมเข้าด้วยกันแล้วพิจารณาดูว่า แบบไหนที่คุณชอบที่สุด

4.ออกแบบหลายเซ็นให้คิดนอกกรอบ

การออกแบบลายเซ็น คุณอย่ายึดติดกับอะไรง่ายๆ อะไรเดิมๆเพราะนั้นไม่ทำให้คุณได้ไอเดียใหม่ๆที่แตกต่างจากเดิมมากนัก การคิดนอกกอบ จะทำให้คุณได้ไอเดียที่แปลกใหม่ที่น่าสนใจกว่าที่เคย การสร้างลายเซ็นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของคุณเป็นสิ่งสำคัญ  เนื่องจากไม่ใช่การเขียนบันทึกประจำวัน คุณไม่จำเป็นต้องมีลายเซ็นที่อ่านง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าลายเซ็นของคุณสามารถสร้างความโดดเด่นได้  ควรใช้ทักษะความคิดสร้างสรรค์ของคุณคิดหาวิธีสนุกๆ เพื่อทำให้ลายเซ็นของคุณโดดเด่น ลองทำตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้นเพื่อให้ดูโดดเด่น หรือทำให้ตัวอักษรเล็กลงเพื่อให้กลมกลืนกับลายเซ็นที่เหลือของคุณ  ตัวอย่างเช่น เน้นตัวอักษรตัวแรกของชื่อของคุณและทำให้ตัวอักษรที่เหลือของคุณมีขนาดเล็กลงกว่าตัวแรก หรือการขีดเส้นใต้ลายเซ็นของคุณ   

5. เมื่อออกแบบเสร็จแล้วให้เลือกลายเซ็นที่คุณชื่นชอบ

หลังจากที่ออกแบบลายเซ็นได้หลายแบบแล้ว ให้พิจารณาว่าลายเซ็นใดที่รู้สึกสบายที่สุด ลายเซ็นใดดูดีที่สุด ซึ่งคุณสามารถเซ็นซ้ำได้อย่างง่ายดาย และลายเซ็นนั้นควรจะแสดงถึงสิ่งที่คุณต้องการสื่อสารนำเสนอความเป็นคุณได้ดีที่สุด หากต้องการ ให้ปรับเปลี่ยนเล็กน้อยจนกว่าคุณจะพบสิ่งที่คุณชอบ   

เคล็ดลับในการออกแบบลายเซ็น

1. หาแรงบันดาลใจในในการออกแบบลายเซ็นจากสื่อต่างๆ 

เพื่อให้คุณได้แนวคิดในการออกแบบลายเซ็นทำการค้นหาลายเซ็นคนดังคนมีเชื่อเสียงสำหรับสร้างไอเดีย ใช่ แม้ว่าคุณจะไม่ควรคัดลอกลายเซ็น แต่คุณสามารถนำมาปรับใช้เป็นไอเดียใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร โดยไม่ต้องลอกมาทั้งหมด  

2. ศึกษาและเรียน Calligraphy อักษรประดิษฐ์

หากต้องการแรงบันดาลใจเพิ่มเติม ให้ลองเข้าชั้นเรียน Calligraphy เพื่อทำความรู้จักกับวิธีการต่างๆ ในการเขียนตัวอักษรในหลากหลายรูปแบบ เพิ่มทักษะด้านการออกแบบประดิษฐ์ตัวอักษร มีประโยชน์ช่วยในการออกแบบลายเซ็นให้ได้ลายเซ็นสวยๆ หลากหลาย

3. อัพเดทเทรนด์ตามยุคตามสมัย  

 หากคุณต้องการให้ลายเซ็นของคุณมีรูปลักษณ์ใหม่ อย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง  ทำตามขั้นตอนต่างๆ อีกครั้ง กำหนดสิ่งที่คุณต้องการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ดีขึ้น ตามยุคตามสมัย

Powered by MakeWebEasy.com