< 10 เหตุผลที่คุณควร “ ออกแบบลายเซ็น “ ให้มีคุณภาพ - signaturelucky

10 เหตุผลที่คุณควร “ ออกแบบลายเซ็น “ ให้มีคุณภาพ

1106 จำนวนผู้เข้าชม  | 


10 เหตุผลที่คุณควร “ ออกแบบลายเซ็น “ ให้มีคุณภาพ

10 เหตุผลที่คุณควรออกแบบลายเซ็นให้มีคุณภาพ

ออกแบบลายเซ็น หลายคนมองว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญ ไม่ได้จำเป็นที่จะต้อง ออกแบบให้จริงจังมากนะ ผู้เขียนบทความจึง ได้ ยก 10 เหตุผล ที่ว่าทำไมคุณควรให้ความสำคัญกับลายเซ็นของคุณให้มากขึ้น

  1.  เพราะลายเซ็นเป็นสัญลักษณ์สำหรับใช้ลงนามเอกสารต่างๆ และมีผลใช้ทางกฏหมายทันทีเมื่อเซ็นลงบนเอกสาร สัญญาต่างๆ

  2. พราะลายเซ็นสะท้อนรสนิยมความคิดนิสัยและความถนัด เว้นเสียแต่ว่าคุณไม่มีความถนัดอะไรเป็นพิเศษ

  3. ลายเซ็นเป็นสิ่งสะท้อนพัฒนาการของผู้เซ็นในแต่ละช่วงอายุหากคุณยังใช้ลายเซ็นที่ ใช้มาตั้งแต่สิบปีที่แล้ว คุณต้องตั้งคำถามกับตัวเองได้แล้วว่า ทำไมไม่พัฒนา หรือเปลี่ยนแปลงอะไรเลย แม้ว่าสิ่งนั้น สามารถทำได้ง่ายๆก็ตาม แปลว่าคุณเป็นคนที่พอใจในสิ่งที่เป็นโดยไม่พยายามพัฒนาทักษะอื่นๆ

  4. ลายเซ็นชื่อตัวสะกด บ่งบอกว่า คุณเป็นคนไม่ซับซ้อน และอีกนัยนึงก็คือ ขาดความคิดสร้างสรรค์ คุณไม่เหมาะกับงานที่ต้องคิดนอกกรอบ หรือใช้ความคิดสร้างสรรค์

  5. เพราะลายเซ็นเป็นสิ่งที่มีการเคลื่อนไหว สิ่งที่เคลื่อนไหวในศาสตร์เสริมดวงชะตา ถือว่า มีผลต่อผู้ใช้ เช่น ชื่อมงคล เบอร์โทรศัพท์ เลขทะเบียนรถยนต์ที่กล่าวมานี้ มีกระแสพลังของการเคลื่อนไหว จึงส่งผลกับผู้ใช้ เช่น ตั้งชื่อว่าสุขใจ คนที่เรียกชื่อเราก็จะรู้สึกถึงความหมายในเชิงบวก ลายเซ็นก็เช่นกัน คุณเองอาจไม่ได้สังเกตุแต่สำหรับคนอื่นๆที่มองเห็นลายเซ็นคุณเขาก็สามารถตัดสินคุณได้ทันทีว่า คุณเป็นคนไม่น่าคบ

  6. เพราะลายเซ็นสามารถสร้างภาพลักษณ์หรือยกระดับ เพิ่มมูลค่าให้ตัวคุณโดยเฉพาะในกรณีที่คุณเป็นนักเขียน เป็นศิลปินลายเซ็นคือ สิ่งที่สะท้อนว่าคุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์โดยเนื้อแท้ หรือแค่ เปลือกนอก

  7. เมื่อเราใช้ลายเซ็นกล้ามเนื้อเเขน ข้อมูล จะบันทึกรูปแบบที่เราเซ็นโดยอัตโนมัติ ซึ่ง ในการเซ็นแต่ละครั้ง สมอง ระบบประสาทสั่งการ จะประมวล เมื่อเราเปลี่ยนลายเซ็นและฝึกบ่อยๆ คือการจัดระบบการทำงานของสมองให้มีระบบมีรูปแบบที่ดีขึ้น โดยที่เราไม่ทันได้รู้ตัว แต่ จะรู้สึกได้ว่า การคิดการทำงานเราลื่นขึ้นคิดไวขึ้น

  8. ป้องกันการปลอมแปลง หรือ การถูกลอกเลียนแบบที่ทำให้เกิดความเสียหายรุนแรงตามมาภายหลัง

  9. สร้างความมั่นใจ และ สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ลงไปในนามบัตร สร้างความประทับใจ สร้างการจดจำ และชวนมองชวนให้คนสนใจ

  10. เป็นการให้เกียรติตนเอง และ ภาคภูมิใจ กับลายเซ็นที่สะท้อนความเป็นคุณ ลายเซ็นก็เหมือนเพื่อนคู่มือของเรา เมื่อเราต้องใช้เซ็นลายเซ็นเมื่อใด มันก็จะสางเสริมเราเสมอ

10 เหตุผลนี้เพียงพอให้คุณหันมาให้ความสำคัญกับลายเซ็นของคุณได้หรือยัง ถ้าคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับชื่อ กับเบอร์ลายเซ็นก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน ใครมองเห็นความสำคัญก่อนคนนั้นได้เปรียบเสมอ แล้วคุณละ ใช้ลายเซ็นเดิมมานานเท่าไร เปลี่ยนให้ดี ทำได้ง่ายๆไม่ต้องรอ เริ่มวันนี้ได้ที่ 

Powered by MakeWebEasy.com