< 6 วิธีการออกแบบลายเซ็นมงคลขั้นพื้นฐานที่คุณเองทําได้ง่ายๆ - signaturelucky

วิธีการออกแบบลายเซ็นมงคลขั้นพื้นฐานที่คุณเองทําได้ง่ายๆ

1521 จำนวนผู้เข้าชม  | 


วิธีการออกแบบลายเซ็นมงคลขั้นพื้นฐานที่คุณเองทําได้ง่ายๆ

วิธีการออกแบบลายเซ็นมงคลขั้นพื้นฐานที่คุณเองทําได้ง่ายๆ

การออกแบบลายเซ็น มีหลักการขั้นพื้นฐานที่ใช้สําหรับกําหนดคุณภาพของลายเซ็น ซึ่งหลักการทั้งหมดนี้เป็นหลักการที่ใช้การในสากล ทั่วโลก ที่มีการใช้ Graphology ซึ่งหลักการทั้ง 7 ข้อนี้คุณเองก็สามารถนําไปปรับใช้ออกแบบลายเซ็นด้วยตัวเองได้ง่าย ค่ะ 

6 เคล็ดลับออกแบบลายเซ็นที่ดี

  • ขนาดเส้นความหนาบางของลายเซ็น ไม่ควรออกแบบลายเซ็นโดยใช้ขนาดหัวปากกาที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เพราะจะทําให้เส้นของลายเซ็นไม่มีคุณภาพ ความหน้าบางของเส้นลายเซ็นที่หนาจนเกินไปทําให้ลายเซ็นดูอึดอัด และ ทําให้ผู้ที่ได้เห็นรู้สึกอึดอัด ไม่สบายสายตาไปด้วย ขนาดเส้นที่บางจนเกินไปก็ทําให้ขาดพลัง ไร้ซึ่งพลังงาน

 เปรียบเทียบขนาดของเส้นปากกา


  • ขนาดของลายเซ็น คุณควรออกแบบลายเซ็นให้มีขนาดที่ไม่เล็กไปหรือใหญ่มากไป ควรออกแบบลายเซ็นให้มีขนาดสัดส่วนที่สมดุลกันไปตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงจุดจบของลายเซ็นไม่ควรออกแบบให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของลายเซ็นดูโดดออกมาจนทําให้ส่วนอื่นของลายเซ็นขาดความสมดุล

วิธีออกแบบลายเซ็นที่ดี รูปลายเซ็นที่ดี

  • ทิศทางของเส้นลายเซ็น คุณควรออกแบบลายเซ็นให้มีรูปแบบ และไปในทิศทางเดียวกัน รูปแบบลายเซ็นคือ ออกแบบลายเซ็นให้มีความเชื่อมโยงตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปจนถึงตอนจบของหลายเซ็น อย่างมีระบบ ไม่ควรออกแบบลายเซ็นให่้ไปคนละทิศทางซึ่งนั้นแสดงถึงความเอาแน่เอานอนไม่ได้ หรือเรียกว่า ไปคนละทิศละทาง 

วิธีออกแบบลายเซ็นที่ดี รูปลายเซ็นที่ดี

  • ตอนจบของลายเซ็นไม่ควรออกแบบลายเซ็นให้ลงไปในโซนล่างหรือโซนต่ำเพราะจุดจบของลายเซ็นก็หมายถึงเส้นชัยของผู้เซ็น ควรจะออกแบบให้เฉียงขึ้นสูงไม่ควรออกแบบให่ตกลงล่างนั้นหมายถึงความล้มเหลว

วิธีออกแบบลายเซ็นที่ดี รูปลายเซ็นที่ดี

  • ออกแบบลายเซ็นให้มีขนาดความยาว อย่างออกแบบลายเซ็นให้สั้นกุด เพราะนั้นสะท้อนถึงการปราศจากความรอบคอบ ไม่ใส่ใจในรายละเอียด ขาดความพิถีพิถัน ทําอะไรแบบลวกๆไม่มีแบบแผนที่เป็นขั้นเป็นตอน 

วิธีออกแบบลายเซ็นที่ดี รูปลายเซ็นที่ดี

  • ใส่ความเป็นตัวเองลงไปในลายเซ็น เพื่อสร้างภาพจําให้แก่ผู้อื่นเมื่อพวกเขาได้มองเห็นลายเซ็นของคุณ สะท้อนตัวตนของคุณโดยการใช้รูปทรงเช่น หากเป็นคนสดใสร่าเริง เข้ากับคนง่าย ก็ใช้เส้นโค้งมน

และนี้ก็เป็น หลักการออกแบบลายเซ็นมงคล ทั้ง 6 ขั้นตอนที่คุณสามารถนําไปปรับใช้ในการออกแบบลายเซ็นด้วยตัวเองได้ง่ายโดยรับรองได้ว่า หากคุณออกแบบลายเซ็น ตามหลักการทั้ง 6 ข้อนี้คุณจะได้ลายเซ็นที่มีคุณภาพ ถูกหลักการออกแบบอย่างแน่นอนค่ะ   



บทความโดย Signaturelucky.com


Powered by MakeWebEasy.com